Số lượt bình chọn:[339]

Hợp tác xã Thanh long Thuận Tiến

2D, Tổ 7, Thôn Thuận Điền, Xã Hàm Liêm, Huyện Hàm Thuận Bắc, Tỉnh Bình Thuận

0934 065 333

info@thuantiengap.com

http://thuantiengap.com/

Chia sẻ với bạn bè qua:

email>email>

Giới thiệu chung
Lĩnh vực hoạt động
Sản phẩm - dịch vụ
Thành tích
Đi lên từ ưu thế của địa phương như nhiều hợp tác xã chuyên canh nông sản khác, nhưng Hợp Tác Xã Thanh long Thuận Tiến ( xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) đã và đang đi lên nhờ việc biết cách làm mới thương hiệu _ nâng cao chất lượng sản phẩm của trái thanh long, đảm bảo và đáp ứng nhu cầu trong và ngoài nước của đối tác.
Nhờ vậy mà loại cây trồng này đã trở thành cây “ làm giàu”, xóa đói giảm nghèo của tỉnh nhà. Diện tích cây thanh long Bình Thuận đã mở rộng đáng kể với con số hơn 18.600 ha vào năm 2011. Đó chính là nền tảng điều kiện để vào năm 2009 Tổ hợp tác Thuận Tiến ra đời và đến nay đã phát triển thành Hợp tác xã thanh long Thuận Tiến với bao gồm 12 thành viên và 40 thành viên liên kết.

Phát biểu trong 1 diễn đàn ở phía Nam, Ông Trần Đình Trung chủ tịch HĐQT HTX Thanh long Thuận Tiến cho biết vào thời kì đầu thành lập, các thành viên HTX cùng tâm huyết hợp lực tổ chức sản xuất theo một quy trình chuẩn VietGAP, được hiểu là một tiêu chí tốt, an toàn và chuẩn mực trong thực hành sản xuất nông nghiệp. Đến cuối năm 2009, Hợp Tác Xã đạt 100% VietGAP trên khoảng 40ha và phát triển đến nay lên tới hơn 70ha. HTX Thanh long Thuận Tiến đánh dấu tên tuổi của mình khi trở thành đơn vị đầu tiên đạt tiêu chuẩn VietGAP của tỉnh Bình Thuận.

Không dừng lại ở đó việc tạo dựng thương hiệu được Hợp Tác Xã chú tâm, đầu tư nghiêm túc bằng việc Nhà đóng gói Thanh Long Thuận tiến ra đời với diện tích 500m2 … với logo và bao bì in khẳng định thương hiệu.

Ngoài ra, với khí thế vươn xa Hợp Tác Xã Thanh Long Thuận Tiến thường xuyên tham gia các hoạt động hội chợ, triển lãm quảng bá sản phẩm cấp vùng, cấp tỉnh , cấp quốc gia….nhằm giới thiệu và khẳng định uy tín, chất lượng trái long với thương hiệu “ thanh long Hợp Tác Xã Thuận Tiến”

Hằng năm , HTX thanh long Thuận tiến đều tổ chức cho các thành viên tham gia nhiều cuộc hội thảo và tập huấn luyện kĩ năng chăm sóc, xử lý, thu hoạch, bảo quản cây và trái thanh long. Riêng về đặc thù cây thanh long khi áp dụng tiêu chuẩn VietGAP, nhất  là kĩ thuật chăm sóc trái từ lúc đơm bông cho đến ngày thu hoạch, thì năng suất tăng lên đáng mừng, tạo điều kiện thuận lợi để kí những hợp đồng dài hạn với những đối tác lớn trong và ngoài nước, cung ứng hàng năm tới hàng chục tấn thanh long cho thị trường, kể cả những thị trường khắt khe như Pháp, Mỹ, Trung Quốc….

Thực tế ở HTX thanh long Thuận Tiến đã minh chứng rất rõ tính ưu việt “mua chung, bán chung” của mô hình HTX và nhất là HTX trong nông nghiệp, như cách nói của Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Đào Xuân Cần. Nhờ dư dả sức bao tiêu “đầu ra”, HTX thu mua của thành viên liên tục ổn định và mức giá luôn cao hơn thị trường.

Vào đầu năm 2017, nhờ kinh nghiệm chắc chiu từ áp dụng VietGAP , nhờ sự hỗ trợ của Socencoop và dự án Mutrap do Liên minh Châu Âu tài trợ, HTX Thanh Long Thuận Tiến đã có 1 bước ngoặc khá lớn đánh dấu được bước phát triển khi đã đạt được chứng chỉ GLOBALGAP và tham dự tham dự hội chợ Quốc tế Fruit Logistica 2017 Trung tâm Hội chợ Triển lãm Berlin, Cộng hòa Liên bang Đức với 2.884 nhà triển lãm đến từ 70 quốc gia và hơn 70.000 du khách tham dự triển lãm. Cũng tại Hội chợ lần này, Đại sứ Đoàn Xuân Hưng đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác bước đầu giữa các doanh nghiệp xuất khẩu trái cây của Việt Nam và công ty Landgard, nhà phân phối trái cây và rau củ quả hàng đầu của Đức. Đây được xem là bước khởi đầu, mở đường cho quả thanh long nói riêng, và trái cây của Việt Nam nói chung, chinh phục thị trường Đức vốn rất khó tính.

Với sự hỗ trợ tận tình của cấp ban ngành tỉnh Bình Thuận _ Sở Nông nghiệp tỉnh Bình Thuận_ Liên Minh HTX Bình Thuận_ Trung Tâm nghiên cứu thanh long Tỉnh Bình Thuận…. Nhờ sự đầu tư của dự án liên minh Châu Âu… Ông Trần Đình Trung chủ tịch HĐQT HTX Thanh long Thuận Tiến cho biết HTX Thanh long Bình Thuận sẽ còn vươn cao vươn xa hơn nữa, chinh phục được thị trường khắt khe ở các nước Châu Âu.. Đem lại nguồn lợi cho bà và HTX nói riêng , cũng như cho tỉnh nhà nói chung./.
Kết tinh nguồn dinh dưỡng thiên nhiên và sinh lực dồi dào dưới ánh nắng của vùng biển nhiệt đới, trái thanh long Bình Thuận trở nên có vi đậm đà rất riêng.Với những ai sành ăn, có thể dễ dàng nhận biết vị thanh mát của trái thanh long Bình Thuận không thể lẫn vào đâu so với thanh long trồng ở Tiền Giang , Long An…
  • Trồng và xuất khẩu thanh long
  • Thanh long

các tin khác