Số lượt bình chọn:[152]

Hợp tác xã Sản xuất Nông nghiệp EAWY

Thôn 6 xã Eawy, huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk

096.241.910

luongthioanheawy@gmail.com

Chia sẻ với bạn bè qua:

email>email>

Giới thiệu chung
Lĩnh vực hoạt động
Sản phẩm - dịch vụ
Thành tích

Hợp tác xã sản xuất nông nghiệp Eawy được thành lập ngày 22/09/2015 với tổng số 16 thành viên, diện tích canh tác lên tới 150 ha, trong đó có, 100 ha cà phê và 50 ha hồ tiêu.

https://drive.google.com/file/d/1yXu5bh9FD7tK9Id7tGhUfAZNQFogFfBq/view

Ngành nghề chính của Hợp tác xã là trồng, chăm sóc, chế biến cà phê, hồ tiêu theo đúng quy trình đảm bảo sạch sẽ, an toàn, chất lượng.

Sản phẩm cà phê, hạt tiêu của Hợp tác xã

Eawy là một xã của huyện EaH’leo, tỉnh Đăk Lăk. Nằm ở phía bắc của tỉnh Đăk Lăk, Eawy có khí hậu ôn hòa, với nguồn đất đỏ Bazan thích hợp cho việc trồng cây cà phê và hồ tiêu, hợp tác xã xây dựng chiến lược sản xuất tuân thủ nghiêm ngặt quy trình từ khâu chăm sóc đến khâu thu hái, chế biến, bảo quản nên chất lượng sản phẩm của hợp tác xã tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Trong quá trình chăm sóc, tất cả diện tích cây trồng của hợp tác xã đều bón phân hữu cơ theo đúng quy trình và có sổ ghi chép, theo dõi, đánh giá. Sau khi quả cà phê chín đến 90%, thì hợp tác xã mới tiến hành thu hoạch. Hạt cà phê được phơi nguyên quả dưới ánh nắng tự nhiên nên hạt có mùi thơm đặc trưng và màu sắc tự nhiên, vỏ cà phê được tận dụng làm phân bón hữu cơ cho mùa vụ tiếp theo.

Đối với khâu chế biến, hợp tác xã đầu tư dây chuyền công nghệ hiện đại để chế biến, rang, xay cà phê, hồ tiêu.

Hiện nay, hợp tác xã cung cấp ra thị trường sản phẩm cà phê bột Eawy và hồ tiêu Eawy, ngoài ra hợp tác xã còn cung cấp ra thị trường khoảng 200 tấn cà phê nhân và 150 tấn hồ tiêu. Sản phẩm cà phê của hợp tác xã được TƯ Hội Nông dân Việt Nam bình chọn là Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016.

Bà Lương Thị Oanh – Giám đốc HTX nhận Cúp lưu niệm và Chứng nhận Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu năm 2016

Hợp tác xã xây dựng chiến lược mở rộng thị trường, liên kết và hợp tác để tăng sản lượng và giá trị thương hiệu cho sản phẩm hồ tiêu Eawy và cà phê Eawy.

  • Trồng, chăm sóc, chế biến cà phê, hồ tiêu.
  • Cà phê.
  • Hồ tiêu.
  • Sản phẩm Nông nghiệp tiêu biểu năm 2016 do TƯ Hội Nông dân Việt Nam trao tặng.

các tin khác