Số lượt bình chọn:[]

Công ty Cổ phần phát triển khoa học kỹ thuật NTC

Số 5, đường Mỹ Đình, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội

0243298825

trangtrainuoilonrung@gmail.com

http://trangtrailonrung.com/

Chia sẻ với bạn bè qua:

email>email>

Giới thiệu chung
Lĩnh vực hoạt động
Sản phẩm - dịch vụ
Thành tích
Trang trại lợn rừng, heo rừng quy mô lớn nhất Việt Nam

Công ty cổ phần khoa học kỹ thuật NTC hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp chủ yếu là chăn nuôi lợn rừng, gà rừng và trồng các loại cây rau rừng.

Bước đầu khởi công xây dựng trang trại nuôi lợn (heo) rừng, gà rừng, trồng cây rau rừng và những thất bại trong chăn nuôi lợn rừng.

Ngày 2 tháng 8 năm 2008 Công ty khởi công xây dựng trang trại nuôi heo rừng, gà rừng, trồng cây rau rừng trên tổng diện tích 60ha tại xã Dân Hạ, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình với tổng số vốn đầu tư giai đoạn 1 là 8.000.000.000 VNĐ trong đó 6.000.000.000đ đầu tư mua đất, thuê đất, 1.000.000.000đ xây dựng hệ thống chuồng trại nuôi lợn rừng, gà rừng, 1.000.000.000đ còn lại mua lợn rừng giống.

khoi cong trang trai lon rung ntc
Hình ảnh khởi công xây dựng trang trại lợn rừng NTC tại Hòa Bình tháng 8/2008
trang trai lon rung ntc
Tổng quan khu trang trại nuôi lợn rừng tại thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Giai đoạn 1: Từ những thất bại và đúc rút kinh nghiệm

Trang trại đầu tư 100 con lợn rừng thuần chủng Thái Lan. Sau 7 tháng nuôi lợn rừng bị thất bại hoàn toàn do:

– Không nắm bắt được khoa học, kỹ thuật nuôi lợn rừng.

– Không có kinh nghiệm chăn nuôi lợn rừng thực tế.

– Không khống chế được dịch bệnh đặc biệt là dịch bệnh tiêu chảy, đường hô hấp…

Từ những thất bại trên công ty quyết định dừng hoạt động trang trại 3 tháng nuôi lợn rừng để tập trung nghiên cứu tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm nuôi lợn rừng. Trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu kỹ thuật nuôi lợn rừng cán bộ công ty, trang trại gặp rất nhiều khó khăn:

– Thứ nhất: Ở thời điểm này Việt Nam mới chỉ có 3 – 4 mô hình trang trại nuôi lợn rừng với quy mô nhỏ cũng không nắm bắt được công nghệ khoa học kỹ thuật nuôi lợn rừng…

– Thứ hai: Mời các nhà khoa học, giáo sư, chuyên gia tư vấn về kỹ thuật nuôi lợn rừng thì cũng gặp rất nhiều khó khăn vì ở giai đoạn này nuôi lợn rừng mới chỉ nằm trong các đề tài khoa học, các dự án nghiên cứu chứ chưa có một mô hình nuôi lợn rừng có hiệu quả.
==> Sau 3 tháng nghiên cứu tìm hiểu kỹ thuật nuôi lợn rừng và sự tư vấn của các nhà khoa học, các giáo sư, các chuyên gia đặc biệt là các lương y đã tư vấn, hỗ trợ việc điều trị căn bệnh tiêu chảy của lợn rừng bằng lá thuốc nam.

Video hướng dẫn kỹ thuật nuôi lợn rừng

Giai đoạn 2: Phát triển vượt bậc

Sau thất bại trong việc chăn nuôi lợn rừng lần thứ nhất trang trại quyết định đầu tư giai đoạn hai nuôi 500 con lợn rừng  thuần chủng Thái Lan. Sau 7 tháng nuôi lợn rừng nhờ đúc kết được những thất bại trong quá trình chăn nuôi, áp dụng được khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, giải quyết được cách phòng ngừa dịch bệnh. Đặc biệt điều trị triệt để được bệnh tiêu chảy của lợn rừng bằng lá thuốc nam. Ngoài ra trang trại còn tận dụng được nguồn phân thải ra từ lợn rừng để nuôi giun quế làm thức ăn cho lợn rừng, gà rừng, cá giảm được nguồn kinh phí đầu tư thức ăn rất lớn. Nhờ áp dụng được những kiến thức khoa học trên, tận dụng được nguồn thức ăn, thuốc chữa bệnh, kinh nghiệm thực tiễn trang trại đã thu được nguồn lợi nhuận khá lớn từ việc nuôi lợn rừng sau thất bại ban đầu.

Quy mô trang trại và sự phát triển trang trại NTC

Đến nay trang trại đã đi vào hoạt động ổn định được 8 năm. Quy mô của trang trại ở thời điểm hiện nay là trên 12.000 con lợn rừng, 5.000 con gà rừng, 5ha trồng các loại cây rau rừng. Trung bình mỗi năm cung cấp cho thị trường hàng trăm tấn thịt heo rừng sạch và hàng nghìn con lợn giống.

chuong lon rung
Phối cảnh tổng quan chuồng nuôi lợn rừng

Hiện nay trang trại heo rừng NTC đang triển khai mô hình liên kết chăn nuôi lợn rừng với những chính sách hỗ trợ sau:

– Hỗ trợ chuyển giao công nghệ khoa học, kỹ thuật nuôi lợn rừng.

– Tư vấn thiết kế chuồng trại chăn nuôi.

– Ký hợp đồng bao tiêu đầu ra với mức giá cao, niêm yết ổn định.

– Hỗ trợ đưa đón đi thăm quan mô hình trang trại lợn rừng NTC.

– Hỗ trợ chi phí vận chuyển trên toàn quốc.

– Hỗ trợ cây thuốc nam (chữa bệnh cho lợn rừng).

– Hỗ trợ giống giun quế (nuôi làm thức ăn cho lợn rừng).

– Hỗ trợ rủi ro trong quá trình chăn nuôi.

– Đặc biệt: Hỗ trợ cho vay tối đa 50% vốn đầu tư ban đầu.

Đến thời điểm hiện tại Công ty đã phối hợp với hơn 700 hộ chăn nuôi trên toàn quốc, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các hộ chăn nuôi.
>>> Xem chi tiết về mô hình mô hình liên kết tại: http://trangtrailonrung.com/du-an/mo-hinh-chan-nuoi-lon-rung.html

Hội nghị chuyển giao công nghệ khoa học, kỹ thuật nuôi lợn rừng với các chủ trang trại

tiep doan can bo huyen bac quang
Tiếp đoàn cán bộ huyện Bắc Quang, Hà Giang tại văn phòng công ty NTC
giai thuong vinh danh trang trai ntc
Trang trại lợn rừng, gà rừng NTC vinh dự nhận Chứng nhận “Sản phẩm – dịch vụ uy tín chất lượng 2015” và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn năm 2015”
chung nhan san pham nong nghiep tieu bieu
Chứng nhận sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2016
chung nhan vietgap trang trai lon rung ntc
Giấy chứng nhận quy trình nuôi lợn rừng đạt tiêu chuẩn VietGAP

Nhận định về thị trường trong những năm tới về việc nuôi lợn rừng, gà rừng, trồng cây rau rừng đang là hướng đi đúng:

– Thứ nhất: Lợn rừng gà rừng, rau rừng được nuôi trồng trên một quy trình sạch đảm bảo an toàn thực phẩm trong khi các thực phẩm khác trên thị trường đang bị ảnh hưởng rất nhiều về mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

– Thứ hai: Đời sống kinh tế của người dân càng ngày càng phát triển cho nên nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, chất lượng đang gia tăng.

– Thứ ba: Khi gia nhập TPP (Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương) các sản phẩm về nông nghiệp nói chung và thực phẩm thịt gà, thịt lợn, thịt bò, rau ở nước ngoài đang tràn ngập vào thị trường Việt Nam với giá thành cực thấp dẫn tới việc chăn nuôi theo mô hình tự phát, nhỏ lẻ của bà con nông dân ta gặp rất nhiều khó khăn.

Riêng đối với lợn rừng, gà rừng, cây rau rừng được nuôi trồng trên quy trình sạch sẽ đảm bảo an toàn trong chăn nuôi, ổn định giá thành vì những thực phẩm này nếu được nhập từ nước ngoài vào thị trường Việt Nam thì giá thành rất cao.

>>> Xem thêm: Bảng giá lợn rừng thịt và lợn rừng giống

Nhằm phục vụ cho nhu cầu cung cấp thịt lợn rừng thương phẩm cho thị trường trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài trang trại NTC tiến hành thu mua lợn rừng từ các hộ chăn nuôi trên toàn quốc. Lợn được thu mua phải đảm bảo các tiêu chí sau:

– Lợn rừng thuần chủng giống Thái Lan, Việt Nam không lai tạp.

– Được chăn thả theo phương pháp hoang dã tự nhiên.

– Cho ăn thức ăn chủ yếu là ngô, khoai, cám gạo, giun quế, các loại rau rừng…không sử dụng thức ăn công nghiệp.

– Lợn rừng đảm bảo khỏe mạnh, không mắc bệnh tật.

– Cân nặng > 10kg/con.

(*) Ghi chú: Lợn rừng sau khi được thu mua từ các hộ dân sẽ được trang trại nuôi cải thiện chất lượng, sau khi đủ tiêu chuẩn mới xuất ra thị trường.

==> Các hộ chăn nuôi, các chủ trang trại có nhu cầu tham gia mô hình liên kết chăn nuôi lợn rừng hoặc muốn bán lợn rừng cho trang trại vui lòng liên hệ theo số Hotline: 0968 680 128 để được tư vấn chi tiết.

TRANG TRẠI LỢN RỪNG NTC CẢNH BÁO

Hiện nay có 1 số website mới thành lập đang sao chép toàn bộ những nội dung trên website của trang trại lợn rừng NTC: bao gồm thông tin về mô hình nuôi lợn rừng, các chính sách hỗ trợ cho hộ dân khi tham gia…

Với mức độ website mới thành lập cộng với việc sao chép hầu hết nội dung được đăng tải trên 2 trang web chính thống của trang trại lợn rừng NTC: http://trangtrailonrung.com/ & http://www.lonrung.com/ – Việc làm này đã làm ảnh hưởng đến thương hiệu, uy tín của trang trại lợn rừng NTC và hẳn nhiên còn có các ý đồ khác.

Chính vì vậy trang trại lợn rừng NTC cảnh báo cho các tất cả các chủ hộ chăn nuôi trên toàn quốc được biết, khuyến cáo bà con nên tìm hiểu thật kỹ tất các thông tin trước khi hợp tác để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Về phía Trang trại lợn rừng NTC: chúng tôi đề nghị các đơn vị đang sao chép nội dung trên website của chúng tôi tôn trọng bản quyền được đăng tải trên các website của trang trại lợn rừng NTC, gỡ bỏ toàn bộ những nội dung, hình ảnh đang sao chép của trang trại lợn rừng NTC khỏi website của mình.

Trân trọng!

– Chứng nhận “Lợn rừng, gà rừng” của Công ty CP Phát triển khoa học kỹ thuật NTC Việt Nam đạt danh hiệu sản phẩm – dịch vụ uy tin chất lượng năm 2015 do BTC chương trình khảo sát truyền thông sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng năm 2015 tặng.

– Kỷ niệm chương “vì sự nghiệp phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn Việt Nam -2015 của Công ty CP phát triển khoa học kỹ thuật NTC Việt Nam do BTC chương trình tôn vinh và trao kỷ niệm chương các đơn vị, cá nhân tiêu biểu năm 2015 tặng.

các tin khác